TWEETS & IG

27 มกราคม 2018

“ผมขอโทษจากใจจริง ต่อแฟนๆที่ตั้งตารอคอนเสิร์ตที่ Matsudo ในวันนี้และพรุ่งนี้ ตอนนี้ผมเป็นโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B มันน่าเจ็บใจเหลือเกิน ผิดหวังต่อร่างกายนี้ที่อ่อนแอ ตอนนี้ผมยังมีไข้สูง พักอยู่ที่บ้านครับ
.
ผมจะพยายามรักษาตัวให้ดีที่สุด เพื่อที่ทุกคนจะได้ชมการแสดงดีๆที่ Kawasaki ในอีกหนึ่งอาทิตย์และโชว์ที่เหลือของทัวร์นี้ และสำหรับการเลื่อนคอนเสิร์ตที่ Matsudo ผมจะแจ้งรายละเอียดให้ทุกคนทราบโดยเร็วที่สุดครับ
.
ผมขอโทษจากใจจริง”
SUGIZO


11 มกราคม 2018
เมื่อวาน 10 มกราคม ผมได้ไปออกรายการ “Core Talk ฉบับที่ 86 รำลึกถึงเดวิด โบวี่”ของคุณซาเอกิ เคนโซมาครับ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมรายการที่แสนวิเศษนี้ในวันครบรอบวันเสียชีวิตของเดวิด โบวี่ มันเป็นอะไรที่น่าประทับใจมากครับ

คุณโยชิมูระ เออิจิ ผู้แต่งหนังสือเรื่อง”ประวัติเจาะลึกของเดวิด โบวี่” คุณ Yacco สไตล์ลิสต์คนโปรดที่ได้เจอกันนานๆ ครั้ง คุณ DIE ที่ถึงจะรู้จักกันมานานแต่เพิ่งได้ร่วมเล่นไวโอลินกับเปียโนด้วยกันเป็นครั้งแรก ขอบคุณมากครับ นอกจากนั้นผู้ที่มาร่วมรายการทุกคน ต้องขอขอบคุณจริงๆ ครับ ถ้าปีหน้าได้มาร่วมรายการอีก คงเป็นเรื่องดีไม่น้อยเลยล่ะครับ


8 มกราคม 2018
วันบรรลุนิติภาวะนี้ ผมได้ไปไลฟ์ของคุณฮิโชคุ นัตสึโกะ ที่โคมากิคุงให้การสนับสนุนมาโดยตลอดมาครับ มันเยี่ยมยอดมาก ผมรู้สึกว่าถ้อยคำ ท่วงทำนองและเสียงเปียโนบรรเลงนั้นเป็นเอกลักษณ์มากเลยครับ เขาเป็นชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์แอบซ่อนอยู่ครับ


2 มกราคม 2018

Pray to the Super Moon 20180103.

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on


1 มกราคม 2018
A Happy New Year!! คลื่นลมปี 2017 ได้ผ่านไปราวกับพายุเลยครับ ปี 2018, จากนี้ไปพวกเราก็จะต่างฝ่ายต่างพากันไปยังสถานที่แห่งใหม่ เป็นการออกบินครั้งใหม่ ปีนี้ก็ต้องขอฝากตัวด้วยเช่นเดิมครับ From Tokyo with love, SGZ


22 ธันวาคม 2017
MUSIC STATION SUPER LIVE 2017 กำลังจะเริ่มแล้วนะครับ ปีนี้เล่นทั้ง LUNA SEA และ X JAPAN ผมจะเล่นให้สุดพลังของผม ทุกคน มาสนุกด้วยกันนะ


13 ธันวาคม 2017
อยู่ที่โรงเรียนเก่าซึ่งไม่ได้มานานมาก รูปนี้กับกลุ่มรุ่นน้องชมรมดนตรีครับ

久しぶりの母校にて。 軽音楽部の後輩達と。

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on


27 พฤศจิกายน 2017
วันที่ 25 พ.ย. การแสดงที่สุดยอดที่ Kashiwa Palooza จบลงอย่างราบรื่น ขอบคุณทุกคนจริงๆครับ แล้วจะกลับมาแสดงที่คาชิวะอีกให้ได้เลยครับ! เมื่อคืนได้ไปบันทึก NHK Songs กับวง X-Japan แต่วันนี้ หลังจากเก็บได้เล่นโซโล่แล้ว ก็ได้บันทึกรายการโทรทัศน์ในฐานะ LUNA SEA ตารางงานที่แสนยุ่งของผมยังคงดำเนินต่อไป… ผมชักจะไม่ไหวแล้วนะ  .. SGZ”


20 พฤศจิกายน 2017
เวทีที่ Ishimaki เป็นสถานที่ที่สำคัญมาก เป็นคืนแรกที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณจริงๆ ครับ จากนี้ไปจะวิ่งผ่านให้สุดกำลังจนกว่าจะถึงวันสุดท้ายเลย วันนี้มีประชุมที่ Ogatsu หลังจากนั้นจะแวะไปที่โรงเรียนประถม Ogawa จากนั้นก็จะกลับโตเกียวล่ะครับ พรุ่งนี้จะต้องแสดงในรายการ TV ของ LS ตั้งแต่เช้า วันมะรืนมีแสดงที่นาโกย่า วันคืนที่เหมือนคลื่นโหมกระหน่ำดำเนินต่อมาเรื่อยๆ… SGZ

Unity for Universal Truth Tour @ Ishinomaki BLUE RESISTANCE. Photo by Keiko TANABE.

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on

Unity for Universal Truth Tour @ Ishinomaki BLUE RESISTANCE. Photo by Keiko TANABE.

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on


18 พฤศจิกายน 2017
ทัวร์ในครั้งนี้ ได้แสดงบนเวทีก่อนจะวางแผงอัลบั้ม 「ONENESS M」เซ็ตลิสต์ในครั้งนี้ได้รับคำแนะนำจนเล่นได้อย่างกลมกลืน ผมจะเล่นอย่างเร่าร้อนและบ้าคลั่งให้สุด ทุกคนเตรียมใจไว้นะครับ ผมมาด้วยกำลังกายที่ฟิตเต็มที่เลยนะ มาขึ้นสวรรค์ด้วยกันเถอะครับ


18 พฤศจิกายน 2017
ตอนนี้กำลังไปที่ Ishimaki ครับ ตั้งแต่วันนี้จะเริ่มทัวร์ 「Unity for Universal Truth?」แล้วนะครับ ที่สำคัญ นอกจากมันจะเป็นสัญญาที่ผมเคยให้ไว้แล้ว ยังรู้สึกดีใจที่ได้เริ่มต้นทัวร์ที่ Ishimaki จนอยากจะร้องไห้เลยครับ จากนี้ไปผมต้องแสดงอีก 5 ที่ ผมอยากแชร์ต่อมความต้องการที่สุดยอดกับทุกคนครับ มาเจอกันที่เวทีแสดงนะครับ


15 พฤศจิกายน 2017

On the Rehearsal for「Unity for Universal Truth 」Tour. 乞うご期待!

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on


9 พฤศจิกายน 2017
ภาพยนตร์เรื่อง SONITA เป็นภาพยนต์ที่ผมประทับใจมากที่สุดในปีนี้ เป็น Documentary เกี่ยวกับเด็กสาวชาวอัฟกันที่มีความฝันอยากเป็นนักร้องเพลงแร็พ นักดนตรีทุกคนทั่วประเทศควรจะตระหนักว่าควรขอบคุณว่าปัจจุบันนี้สามารถแสดงบทเพลงได้อย่างอิสระขนาดไหน เด็กผู้หญิงทุกคนทั่วประเทศควรจะตระหนัก ว่าควรขอบคุณที่ตัวเราสามารถเลือกชีวิตและความฝันได้อย่างอิสระขนาดไหน ผมขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้จากวิญญาณทั้งหมดที่มีครับ.. http://unitedpeople.jp/sonita/


6 พฤศจิกายน 2017
“ToshIXSugizo ” มาร่วมงานกับบริษัท Nico Nico ตอนพิเศษ ขอบคุณทุกคนมากครับ!!

「Toshl × SUGIZO ニコニコ本社に降臨SP」に出演。皆様に感謝‼︎

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on


31  ตุลาคม 2017
Happy Halloween the world!! 🎃
ทนไม่ไหวแล้ว!!
ถ้าเป็นอย่างนี้ วันนี้คือเทศกาลกลูเต็นล่ะ!!


29  ตุลาคม 2017
เป็นเกียรติมากที่ได้เข้าร่วมงานดรีมเฟสติวัล เนื่องจากเจอปัญหาหลายประการ ทำให้รู้สึกไม่ค่อยพอใจเท่าไร แต่ก็ได้แสดงร่วมกับวงรุ่นใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจต่างๆ (THE ORAL CIGARETTES สุดยอด!) ทำให้รู้สึกกระตือรือร้นขึ้นมาก แถม SLAVE ทุกคนยังร่วมแสดงออกเป็นอย่างดี รู้สึกดีใจจริงๆ ที่ได้ร่วมงานนี้  ขอขอบคุณจากใจเลยครับ


28 ตุลาคม 2017
วันนี้ได้แสดงที่ Dream Festival ของช่อง TV ASAHI ซึ่งให้การดูแลผมเป็นอย่างดี เป็นเทศกาลที่ค่อนข้างห่างไกลจากตัวผม แต่ก็เป็นเทศกาลที่ผมสนใจอยากเล่นมานานแล้ว จะเล่นด้วยแรงทั้งหมดที่มีในฐานะ LUNA SEA ครับ ทุกคน มาขึ้นสวรรค์ด้วยกันนะ!


26 ตุลาคม 2017
รีมาสเตอร์อัลบั้มแรก 「TRUTH?」&「REPLICANTS」และวางขายได้โดยไม่มีปัญหาอะไร รู้สึกดีใจจริงๆ ที่ได้โซโล่เดบิวต์มาครบยี่สิบปี ตอนนี้ ถึงสมัยนั้นจะยังอ่อนหัดอยู่มาก และผลงานเพลงที่ออกมาดูน่าอาย แต่ตัวเองที่ยังเพิ่งอยู่ในวัยยี่สิบได้ออกผลงานที่ทำที่ลอนดอน ก็เป็นอัลบั้มแห่งความทรงจำที่ดีมากๆ นี่เป็นจุดกำเนิดของ SUGIZO ถ้าทุกคนซื้อหามาฟังกันก็จะดีใจมากเลยครับ


24 ตุลาคม 2017
เปอร์เซ็นการโหวต 53.68%… อย่างไรก็ตาม ความจริงข้อนี้มันน่าเสียดายที่สุด อาจจะหมายความว่าคนประมาณครึ่งหนึ่งในประเทศนี้ไม่สนใจมีส่วนร่วมกับความเป็นไปของอนาคตกระมัง ถึงจะอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ แต่ทุกคนต้องตั้งใจ และควรจะอุทิศตัวให้กับสังคมมากกว่านี้ อย่างน้อยๆ ตัวผมก็อยู่มาได้ด้วยการทำอย่างนี้ตลอด


23 ตุลาคม 2017
ที่ฮ่องกง ทุกคนได้เลื่อนขั้นจาก SLAVE เป็น “เซเลป” และได้ใช้เวลาที่น่าทึ่งกับทุกคน ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมงานกันนะครับ คนที่เข้ามาร่วมไม่ได้เพราะติดพายุที่ญี่ปุ่น ก็ขอบคุณมากจริงๆ SLAVE ก่อตั้งมา 25 ปีแล้ว รู้สึกขอบคุณจากใจที่มีทุกคนอยู่ ขอบคุณจริงๆ ครับ


22 ตุลาคม 2017

From HK with Love ( •̀ .̫ •́ )✧

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on


19 ตุลาคม 2017
หลังจากมีการปรับคณะรัฐมนตรี ก็โดนปั่นหัวจากท่าทีที่ไม่ชัดเจนในรัฐสภาประมาณ 3 อาทิตย์ แต่อย่างไรซะ ก็หมดเขตการลงคะแนนเสียงล่วงหน้าแล้ว ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป จะมีอีเว้นต์ Luna Sea FC เลยจะไปที่ฮ่องกง คิดว่าจะไปเลือกตั้งจากที่นั่น ทุกคนต้องไปเลือกตั้งให้ได้นะครับ จะได้เลือกอนาคตได้ SGZ


16 ตุลาคม 2017
MV เพลงใหม่ของ Luna Sea จบลงโดยสวัสดิภาพ มีการใช้นวัตกรรมใหม่ๆด้วย เป็นเพลงที่สนุกสนานและน่าตื่นตา เต็มไปด้วยพลังงานจนผมรู้สึกภูมิใจกับ MV นี้มาก ผมคาดหวังกับมันมากครับ!


11 ตุลาคม 2017


2 ตุลาคม 2017
วันนี้ (ก็เมื่อวานแล้วสินะ) ที่งานมี Special Talk Live ในงาน SUGIZO 20th EXHIBITION ~SGZ×ESP Brilliant Memories~ ล่ะครับ เป็นพาร์ทเนอร์คนสำคัญสำหรับชีวิตนักกีต้าร์ที่คบหากันมานาน มิวเซียมที่สุดยอดของ ESP ได้เปิดนิทรรศการครบรอบ 20 ปีอย่างนี้ รู้สึกเป็นเกียรติจากใจจริงเลยครับ รู้สึกได้ถึงความเปี่ยมล้นอันมากมาย เป็น Talk Live ที่เต็มไปด้วยจิตใจของเหล่าโอตาคุและมาเนีย โดยได้พูดคุยไปพร้อมๆ กับผู้ร่วมงานผู้โชคดี 40 คน เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่มีความหมายมากเลยครับ ESP ทุกคน และทุกคนที่มาที่งาน รวมถึงคนที่พลาดการคัดเลือก แล้วก็คุณ MIYU กับคุณชินจิซึ่งเป็นพิธีกรให้ในงาน ขอบคุณจริงๆ ครับ

SUGIZO 20th EXHIBITION ~SGZ×ESP Brilliant Memories~ 今日(もう昨日)は会場にてスペシャルトークライヴだった。 長い付き合いとなるギター人生においての重要なパートナー、ESPの素晴らしいミュージアムでこうして20周年記念として展示会を開催していただけることを心から光栄に思う。本当に感無量です。 幸運な40人の参加者と一緒にマニア心、オタク心満載のトークライヴ。とても有意義で気持ち良い時間でした。 ESPの皆さん、来場してくれた皆さん、惜しくも当選を逃してしまった皆さん、 そして司会を担ってくれたMIYUさん、進士さん、本当にありがとう。 Photo by Kotaro MANABE.

A post shared by SUGIZO (@sugizo_official) on

Total
2
Shares